Friday, 29/03/2024 - 14:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tam Đa

Sinh hoạt chuyên cụm tại THCS Tam Đa

Ngày 28-02-2018 tại THCS Tam Đa cụm các trường THCS Tam Đa - Tống Trân - Minh Tiến tổ chức chuyên đề.

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP CỤM TẠI THCS TAM ĐA

Tin từ BGH Trường THCS Tam Đa

Ngày 28/02/2018, thực hiện Kế hoạch chuyên đề cấp cụm THCS Tam Đa – Minh Tiến – Tống Trân. Trường THCS Tam Đa theo Kế hoạch là đơn vị chịu trách nhiệm đăng cai tổ chức. Tham dự sinh hoạt chuyên đề cấp cụm gồm có toàn thể giáo viên của các trường THCS Tam Đa – Minh Tiến – Tống Trân và BGH các nhà trường. Nội dung chuyên đề là: “Kĩ năng hoạt động nhóm trong dạy học bộ môn Lịch Sử” bậc THCS, với chuyên đề này các thày cô dạy môn Lịch sử nói riêng và các thày cô giáo nói chung đã thu được những kiến thức vô cùng bổ ích từ việc tổ chức dạy học bằng phương pháp nhóm, thu được những kinh nghiệm về kĩ thuật chia nhóm. Với nội dung chuyên đề có nội dung lý luận chung cho tất cả các bộ môn, các nhà trường hy vọng rằng mỗi thày cô giáo của cụm mình sẽ vận dụng một cách linh hoạt vào giảng dạy tại các bộ môn do mình phụ trách.

Trong quá trình thảo luận để đi đến thống nhất triển khai, nhân rộng chuyên đề có nhiều ý kiến còn băn khoăn về vấn đề tổ chức phương pháp dạy học nhóm như: CSVC còn hạn chế, lựa chọn kĩ thuật chia nhóm như thế nào cho phù hợp với đặc thù của các nhà trường và vai trò của giáo viên trong dạy học bằng phương pháp nhóm… được các thày cô chia sẻ khá tâm huyết bằng những kinh nghiệm của mình. Kết thúc chuyên đề các thày cô đã tìm ra tiếng nói chung trong việc áp dụng phương pháp dạy học theo nhóm tại các trường THCS trong cụm. Qua đây cũng khẳng định một điều việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm đã đem lại nhiều lợi ích và cũng là dịp mà các nhà giáo trong cụm được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình dạy học của mình.

Ban giám hiệu các nhà trường hy vọng rằng với những đợt chuyên đề này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động chuyên môn tại các nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại THCS, đơn vị đăng cai chuyên đề này:

Tác giả: BGH THCS Tam Đa
Năm 2024 : 559